8+quà tặng ý nghĩa cho 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

Ngày 19/08 là ngày kỉ niệm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, là một ngày lễ lớn, trong đại của toàn dân tộc nói chung và các cán bộ, đồng chí công an Việt Nam nói riêng. Trong dịp này, bạn đã lựa chọn được quà tặng phù hợp cho 75 năm truyền thống Công an nhân dân chưa? Cùng xem gợi ý dưới bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về ngày truyền thống Công an nhân dân

Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là lực lượng cảnh sát của Việt Nam, làm nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

9+quà tặng ý nghĩa cho 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

Công an nhân dân là lực lượng lòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội

Công an nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch Nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an. Khẩu hiệu của lực lượng từ những ngày đầu thành lập là “Bảo vệ an ninh Tổ Quốc”

Lịch sử hình thành và phát triển của Công an nhân dân

Công an nhân dân Việt Nam được xem là bắt đầu từ các đội Tự vệ Đỏ trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931), các Đội Danh dự trừ gian, Hộ lương diệt ác… do Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập với mục đích bảo vệ tổ chức.

Sau cuộc Cách mạng tháng Tám 19/08/1945, chính quyền lâm thời của Việt Minh đã có chỉ thị thành lập một lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Tuy nhiên, lực lượng này chưa có tên gọi chung mà mang nhiều tên gọi khác nhau, như Sở Liêm phóng (ở Bắc Bộ), Sở trinh sát (ở Trung Bộ), Quốc gia Tự vệ Cuộc (ở Nam Bộ).

9+quà tặng ý nghĩa cho 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

Ngày 19/08 được quyết định là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Đến ngày 21/02/ 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 23/SL hợp nhất các lực lượng trên thành một lực lượng thống nhất ở cả ba miền với tên gọi là Công an và thành lập Việt Nam Công an Vụ để quản lý lực lượng Công an nhân dân do Lê Giản là người đầu tiên quản lý. Đội Công an có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ngày 19/8/1945 được xác định là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 521/QĐ-TTg, Quy định ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đến ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định: “Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

2. Tổng hợp quà tặng ý nghĩa, độc đáo cho 75 năm truyền thống Công an nhân dân

Trong mọi chương trình kỉ niệm, hội nghị, hội thảo thì món quà được đánh giá là vật dụng không thể thiếu được và góp phần quan trọng trong sự thành công của buổi lễ.

Trong ngày truyền thống Quân đội nhân dân thì những món quà kỷ niệm được tặng kèm cùng với thư khen thưởng là lời cổ vũ, động viên khích lệ cần thiết tới các đồng chí, đơn vị và các cơ quan thuộc Công an nhân dân.

Có rất nhiều món đồ có thể chọn làm quà nhân dịp này, tuy nhiên chọn món quà tặng nào để thể hiện được tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc là điều không dễ. Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng ngành công an nhân dân ý nghĩa, hãy tham khảo danh mục dưới đây:

2.1. Ly sứ in logo

Những chiếc ly, cốc sứ được in ấn logo, thông điệp ý nghĩa sẽ là món quà thích hợp để các công ty, doanh nghiệp…thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với các cá nhân, đơn vị đang công tác trong ngành Công an Nhân dân.

Ly sứ in logo sẽ là một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa dành cho đồng chí Công an nhân dân

2.2. Ấm chén in logo

Đây sản phẩm thiết yếu, bất kỳ cá nhân, đơn vị, cơ quan nào cũng cần dùng đến trong công việc hàng ngày. Những mẫu bình trà, ấm trà với kiểu dáng sang trọng hoa văn trang nhã, thanh lịch là món quà tặng vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong dịp này.

2.3. Đĩa biểu trưng

Đĩa biểu trưng rất thích hợp để trưng bày tại phòng khách, hoặc phòng kỷ niệm của các cá nhân, đơn vị ngành Công an nhân dân

Đĩa biểu trưng in logo rất thích hợp làm quà tặng biểu dương các cán bộ Công an nhân dân

Những hình ảnh trang trí được lựa chọn in lên đĩa thường có ý nghĩa đặc biệt với ngành Công an nhân dân: Hình chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp,… Sản phẩm rất đa dạng về kích thước và họa tiết trang trí để có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

2.4. Bình hoa in logo

Bình hoa in logo giúp tô điểm cho không gian sống của các đồng chí

Bình hoa được trang trí hoa văn trang nhã với lớp men láng bóng sẽ là món quà lưu niệm thiết thực để đặt trong không gian của các đơn vị, cơ quan Công an nhân dân. Món đồ này cũng rất phù hợp để dành tặng cho các đồng chí đang công tác tại ngành với mục đích tô điểm thêm cho không gian sống.

2.5. Bình hút lộc

Bình hút lộc là quà tặng phong thủy độc đáo dành cho các đồng chí công an nhân dân

Một trong những món quà tặng phong thủy chiếm được nhiều cảm tình của người nhận đó là những mẫu bình hút lộc. Sản phẩm có sự đa dạng về họa tiết hoa văn trang trí, dòng men tạo tính mỹ quan cao cho món quà tặng. Hơn thế, với ý nghĩa phong thủy về tài lộc, may mắn, công danh, hạnh phúc… món quà là lựa chọn thích hợp dành cho các đồng chí công an nhân dân.

2.6. Cặp da, túi xách

Cặp da, túi xách là quà tặng có tính thực tiễn cao

Bên cạnh những sản phẩm quà tặng bằng gốm sứ thì cặp da là quà tặng được yêu thích hiện nay. Để phù hợp với tính chất trang trọng của buổi kỉ niệm thì bạn nên chọn những mẫu cặp có độ bền cao, màu sắc đơn giản là màu đen hoặc nâu, bền mặt da bền, khóa kim loại, có quai xách. Hơn nữa, cặp cần có nhiều ngăn để có thể đựng giấy tờ A4 và nhiều vật dụng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính.

2.7. Sổ da và bút ký

Sổ da và bút ký là món quà “bổ ích” và cần thiết dành cho các cán bộ công an

Đối với mỗi cán bộ, đồng chí công an nhân dân thì sổ da và bút ký là những vật dụng cần thiết sử dụng trong các cuộc họp, buổi học… Do đó, sổ da và bút ký cũng là món quà ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn trong dịp này.

2.8. Kỷ niệm chương pha lê

9+quà tặng ý nghĩa cho 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

Kỷ niệm chương pha lê

Kỷ niệm chương là món quà tặng dành cho những cá nhân, cán bộ xuất sắc, đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển của Đảng, nhà nước… Kỷ niệm chương là vật phẩm cao quý, dùng để tôn vinh, khen thưởng, có tác dụng khơi gợi lòng tự hào trogn tâm thức của mỗi con người, tạo động lực thức đẩy họ cống hiến nhiều hơn nữa, và là tấm gương sáng cho những người khác noi theo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Sứ Minh Châu
0961030885