Bát đĩa Minh Châu – xu hướng lựa chọn bát đĩa nhà hàng 2020

Là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và giá thành, cùng với những ưu điểm nổi bật, các sản phẩm bát đĩa sứ Minh Châu hiện nay được các nhà hàng rất ưa chuộng và thường được lựa chọn sử dụng.

1. Những lưu ý khi lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi cho khách hàng. Vì vậy với các nhà hàng, bên cạnh chất lượng các món ăn, không gian nhà hàng và dịch vụ phục vụ thì những bộ bát đĩa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng với khách hàng.

Không giống như việc mua sắm bát đĩa cho gia đình, việc lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn và cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Bát đĩa dành cho nhà hàng trước tiên phải đảm bảo có độ bền cao để hạn chế đến mức thấp nhất những vỡ hỏng do va đập trong quá trình phục vụ và làm sạch, nhằm tiết kiệm chi phí thay mới cho nhà hàng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Vì được sử dụng với tần suất cao nên bát đĩa nhà hàng cần đảm bảo có độ bền rất cao

– Bát đĩa dùng cho nhà hàng phải có số lượng lớn và luôn phải có một lượng tồn kho nhất định để có thể kịp thời thay thế, sử dụng trong trường hợp gấp gáp. Vì đặc điểm của các nhà hàng là hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm kinh doanh của nhà hàng diễn ra gần như đồng thời, vì vậy các vật dụng phục vụ phải luôn trong tình trạng sẵn sàng và kịp thời.

– Bát đĩa là vật phẩm tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn, chính vì vậy các sản phẩm này cần phải đảm bảo có hàm lượng chì rất thấp. Bởi hàm lượng chì trong bát đĩa khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng sẽ thôi nhiễm chất độc và đi vào cơ thể con người gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bát đĩa dùng cho nhà hàng cần đảm bảo có hàm lượng chì rất thấp để an toàn cho sức khỏe của người sử dụng

– Bát đĩa nên có màu sắc trang nhã, được sử dụng đồng bộ về màu sắc, hoa văn, chất liệu và hòa hợp với không gian bài trí của nhà hàng để mang lại ấn tượng tốt đối với khách hàng.

– Giá thành của bát đĩa phải phù hợp với mức kinh phí mà nhà hàng dành riêng cho việc mua sắm trang thiết bị, không hoang phí quá nhưng cũng không nên tiết kiệm quá.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Sản phẩm phải có tính đồng bộ và phù hợp với không gian trang trí của nhà hàng

2. Tại sao dòng bát đĩa sứ Minh Châu lại được ưa chuộng dùng trong nhà hàng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bát đĩa nhà hàng khác nhau như: bát đĩa sứ trắng, bát đĩa men màu, bát đĩa có hoa văn, bát đĩa trơn với đủ các chất liệu gốm sứ như gốm sứ Minh Châu, gốm sứ Minh Long, gốm sứ CK, gốm sứ Bát Tràng ,… tuy nhiên những bộ bát đĩa sứ trắng vẫn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhất.

Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, dòng bát đĩa sứ Minh Châu với những ưu điểm nổi bật của mình đã được rất nhiều nhà hàng lựa chọn để sử dụng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bát đĩa sứ Minh Châu thời gian gần đây rất được ưa chuộng sử dụng trong các nhà hàng

Dòng sản phẩm bát đĩa sứ Minh Châu được sản xuất tại nhà máy ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như những lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Sản phẩm được sản xuất từ đất sét đã được nhào nặn tinh luyện kỹ, trải qua quá trình sản xuất phức tạp bao gồm nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại được kiểm tra giám sát chặt chẽ, vì vậy sản phẩm hoàn thành đảm bảo đạt được độ tinh xảo cao về chất lượng và mẫu mã kiểu dáng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bát đĩa sứ Minh Châu được sản xuất tại Việt Nam, sử dụng những nguyên liệu sạch, an toàn và tốt nhất

Điểm đặc biệt của dòng bát đĩa sứ Minh Châu là trong nguyên liệu sản xuất có chứa một hàm lượng nhất định thành phần xương động vật như xương trâu, xương bò. Thành phần này khi được nung ở nhiệt độ rất cao (khoảng 1250 độ C) sẽ có tác dụng liên kết chặt chẽ với các thành phần khác trong xương gốm giúp cho sản phẩm có độ bền chắc rất cao, khả năng chịu được lực tác động lớn mà không vị vỡ hỏng. Đặc điểm này rất tốt cho các nhà hàng với tần suất sử dụng bát đĩa lớn. Dòng bát đĩa sứ Minh Châu vì thế cũng còn có tên gọi khác là bát đĩa sứ xương.

Hơn nữa, cũng chính nhờ thành phần xương động vật đặc biệt này đã giúp cho sản phẩm khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ khử được hầu hết tạp chất và các chất độc hại, các kim loại nặng có trong xương gốm, đặc biệt là chì. Vì vậy, sản phẩm bát đĩa sứ Minh Châu được đánh giá tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đây chính là điểm cộng cho sản phẩm sứ xương Minh Châu.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Sản phẩm được đánh giá cao về độ bền chắc, khả năng chịu được lực tác động lớn, phù hợp dùng cho nhà hàng

Bên cạnh chất lượng thì giá thành sản phẩm chính là một trong những điểm mạnh của dòng sản phẩm gốm sứ Minh Châu, giúp sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường so với các sản phẩm bát đĩa sứ trắng khác.

Nhờ tận dụng nguồn nhân công dồi dào và giá rẻ tại địa phương, kết hợp với tài nguyên khí đốt tự nhiên trong lòng đất, và quy trình sản xuất hiện đại nên đã tiết kiệm được phần lớn chi phí đầu vào. Vì vậy sản phẩm bát đĩa Minh Châu có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm bát đĩa sứ khác, thậm chí chỉ bằng một nửa giá so với dòng bát đĩa Minh Long hay CK. Mức giá thành rẻ phù hợp sử dụng cho nhiều nhà hàng khác nhau vì sẽ phù hợp với mức kinh phí của nhà hàng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Sản phẩm có sự đồng bộ cao về chất lượng, kiểu dáng sản phẩm và tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm cuối cùng của dòng bát đĩa sứ Minh Châu là các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ rất cao nhờ màu men trắng ngà khác biệt so với các sản phẩm sứ trắng khác. Sản phẩm có chất men màu trắng sữa rất độc đáo. Bề mặt sản phẩm được bao phủ bởi chất liệu men bóng cao cấp, vừa đảm bảo mang lại cho sản phẩm độ sáng bóng cao, khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, và đặc biệt rất dễ dàng để làm sạch lau chùi sản phẩm sau khi sử dụng.

Chính vì những đặc điểm vượt trội đã nêu trên, các sản phẩm bát đĩa sứ Minh Châu được đánh giá phù hợp sử dụng cho cả nhà hàng bình dân và nhà hàng cao cấp, mang lại sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao cho không gian bài trí của nhà hàng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Sản phẩm phù hợp để bài trí ở nhiều không gian nhà hàng khác nhau, từ sang trọng đến bình dân

3. Những bộ bát đĩa Minh Châu thường được sử dụng trong nhà hàng hiện nay

3.1. Bộ bát đĩa sứ trắng

Các bộ bát đĩa sứ trắng được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất trong nhà hàng hiện nay, bởi màu sắc trang nhã, kiểu dáng thông dụng, dễ dàng bài trí cho nhiều không gian khác nhau.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Các sản phẩm bát đĩa sứ trắng được sử dụng nhiều nhất cho các nhà hàng

Những bộ bát đĩa sứ trắng phù hợp cho nhiều phong cách ẩm thực khác nhau như phong cách Châu Á, phong cách Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, … giúp làm nổi bật món ăn được bày biện trên sản phẩm.

Đặc biệt những bộ bát đĩa sứ trắng còn rất dễ dàng in ấn logo, thương hiệu của nhà hàng lên sản phẩm, mang lại cho sản phẩm sự độc đáo, riêng biệt, tạo ấn tượng cho khách hàng.

3.2. Bộ bát đĩa Minh Châu vẽ hoa văn, họa tiết

Bên cạnh những bộ bát đĩa trắng tinh thì những bộ bát đĩa sứ Minh Châu trắng vẽ hoa văn nổi bật cũng rất được các nhà hàng ưa chuộng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bát đĩa hoa hồng đậm sứ Minh Châu

Những hoa văn in trên những bộ bát đĩa Minh Châu góp phần làm cho không gian bàn ăn trở nên sinh động, hấp dẫn, nổi bật hơn, tăng ấn tượng với khách hàng.

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bộ bát đĩa hoa ghi sứ Minh Châu

Dòng bát đĩa hoa Minh Châu có 2 màu hoa chính là hoa hồng đậm và hoa ghi trang nhã, tùy thuộc vào sở thích và phong cách của nhà hàng mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

3.3. Bộ bát đĩa viền kim vàng Minh Châu

Đây được đánh giá là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng bát đĩa sứ xương Minh Châu. Các sản phẩm được kẻ viền kim vàng mang lại sự sang trọng cho không gian nhà hàng, phù hợp để bày trí và sử dụng trong những nhà hàng cao cấp.

 

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bộ bát đĩa viền kim vàng sứ Minh Châu

Bát đĩa Minh Châu – dòng bát đĩa được nhiều nhà hàng ưa chuộng

Bộ bát đĩa kẻ chỉ vàng sang trọng

Sản phẩm sử dụng chất liệu vàng kim 18k, sau khi kẻ lên sản phẩm thì được nung lại ở nhiệt độ rất cao, vì vậy đường chỉ vàng đã ăn sâu vào chất men, đảm bảo độ bền cao, không bị bong tróc, phai màu trong quá trình sử dụng, và đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Sứ Minh Châu
0961030885