Cách làm sạch bát đĩa sứ ố vàng hiệu quả nhất

Bát đĩa sứ dùng lâu năm thường hay bị ố vàng, cáu bẩn; bạn đừng vội bỏ chúng đi, đồ bát đĩa sứ đó sẽ sạch đẹp trở lại với những mẹo nhỏ làm sạch dưới đây:

Bát đĩa dùng lâu năm bị ố vàng do sau thời gian dài sử dụng, một số mảng bám khó rửa trôi bằng nước rửa chén bát thông thường, lâu dần nó tạo thành lớp ố bám chặt vào và có xu hướng lan rộng ra trên các loại bát đĩa .
Tuy nhiên đối với loại bát đĩa sứ minh châu cao cấp được nung ở nhiệt độ cao 1400°C, chất men sáng mịn dễ lau rửa, không để lại vết ố cáu bẩn an toàn cho sức khỏe người dùng.

bát đĩa nhà hàng - bộ bát đĩa đẹp - bát đĩa sứ minh châu

Dùng nước tẩy rửa ố vàng trên bát đĩa sứ :

mẹo làm sạch đồ gốm sứ

Chúng ta nhỏ từng giọt dung dịch nước tẩy vào vị trí bị ố vàng để khoảng 5 phút, chúng ta rửa ngay lại bằng nước sạch, lau mạnh chỗ ố vàng. Vậy là bạn đã có lại sản phẩm bát đĩa như mới.

Tẩy ố vàng trên bát đĩa với chanh dấm tuyệt chiêu hiệu quả:

Mẹo làm sạch đồ gốm sứ

Nước rửa bát đĩa có vắt thêm chanh hay dấm để có được hỗn hợp tẩy trắng, tùy vào lượng bát đĩa mà các bạn cho nhiều hay ít lượng chanh hay dấm vừa đủ sẽ giúp loại bỏ hết những vết dính trên bề mặt bát đĩa sứ.

Tẩy ố vàng trên bát đĩa sứ dùng nước vo gạo

Nước vo gạo có công dụng tẩy ố trên bát đĩa sứ rất hiệu quả:
Sau khi vo gạo chúng ta thường đổ nước đi thật lãng phí; nước vo gạo có tác dụng hiệu quả khi chà rửa chén đĩa đó. Chỉ cần ngâm bát đĩa sứ trong nước vo gạo nửa ngày rồi đem đi rửa là sẽ thấy được công dụng bất ngờ của nó .mẹo làm sạch đồ gốm sứ
Trong nước vo gạo có thành phần tinh bột có thể làm cho cấu trúc khoáng chất tích tụ đặc biệt trong vết ố bị hòa tan và mềm ra, sau đó chúng ta có thể dễ dàng làm sạch bằng dung dịch rửa chén thông thường.

Tẩy ố vàng bát đĩa sứ bằng kem đánh răng

Kem đánh răng được biết đến như một phương pháp tẩy rửa ố vàng trên gố sứ hiệu quả, tương tự như đối với răng miệng vậy .
Bạn cho vài giọt kem đánh răng lên chỗ cần tẩy ố, sau đó dùng bàn chải chà đi, chà lại cho đến khi vết ố vàng biến mất rồi rửa lại bằng nước sạch là xong.Thật đơn giản phải không nào.

Trên đây là một số biện pháp tẩy ố vàng cho bát đĩa sứ hiệu quả mà Sứ Việt bày cho các bạn. Hãy chọn cho mình một biện pháp đơn giản để xử lý những vết ố vàng cứng đầu cho bạn đĩa gia đình bạn, hay cho nhà hàng của bạn nhé.

Sứ Minh Châu
0961030885