Cách nhận biết bộ ấm trà có bị nhiễm chì hay không?

Trong mỗi gia đình thì bộ ấm trà được xem như một vật dụng hết sức quen thuộc và được sử dụng hằng ngày. Thưởng thức một tách trà được pha chế bởi chính người thân của mình như một thói quen và được xem là cách bắt đầu một ngày mới sảng khoái, bên cạnh đó còn là phương pháp thanh lọc cơ thể cực tốt cho sức khoẻ sau những bữa ăn. Tuy nhiên thực trạng hiện nay cho thấy các sản phẩm gốm sứ kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người tiêu dùng gây ra những lo lắng cho họ.

bộ ấm trả Minh Châu

Thông thường tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước là nguyên nhân gây nên sự nhiễm chì ở các sản phẩm gốm sứ, theo đó các chất chì có trong đó sẽ trực tiếp đi vào cơ thể con người khi sử dụng. Một khi hàm lượng chì tích tụ trong cơ thể sau một thời gian dài có thể gây ra các ảnh hưởng xấu, dẫn đến việc mắc các bệnh ung thu và thậm chí đe doạ tính mạng người dùng nếu lượng chì đã quá lớn. Chính vì vậy bạn nên hết sức chú ý về việc kiểm tra xem bộ ấm trà của gia đình mình đang sử dụng có bị nhiễm chì hay không để bảo vệ sức khoẻ của gia đình mình.

xem thêm:   Làm thế nào để bảo quản đồ gốm sứ tốt nhất?

Cách chọn mua bát đĩa sứ an toàn sức khỏe

Mẹo đơn giản nhận biết bộ ấm trà bị nhiễm chì:bộ ấm chén quà tặng - bộ ấm chén sứ minh châu - bộ ấm chén đẹp

– Bạn có thể dùng giấm đổ vào bộ ấm trà hay bát đĩa bằng gốm sứ và quan sát: nếu như bạn thấy dấu hiệu chúng trắng ra hoặc bị đổi màu thì khả năng rất lớn là sản phẩm đó đã bị lẫn tạp chất.

– Đơn giản hơn, bạn chỉ cần đổ nước vào chỗ không có lớp tráng men, nếu như nước thấm vào nhanh thì do nhiệt độ của bộ ấm trà hay bát đĩa sứ chưa được đun đủ nhiệt độ, còn nếu nước không bị thấm vào thì đó được xem là sản phẩm chất lượng.

– Ngoài ra bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào sản phẩm, nếu phát ra âm thanh giòn và thanh thì vật dụng đó là đồ tốt, trường hợp nghe được âm thanh đục và nặng thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy sản phẩm bị nhiễm chì. Đây là cách phổ biến được mọi người dùng để kiếm tra khi mua đồ sứ.

– Bạn còn nên lưu ý khi chọn mua những sản phẩm gốm sứ nói chung hay các bộ ấm trà nói riêng để sử dụng, không nên chọn loại có nhiều hoa văn cũng như màu sắc sặc sỡ vì những sản phẩm đó dễ chứa nhiều tạp chất gây hại cho sức khoẻ. Thêm vào đó những sản phẩm được làm ở nhiệt độ cao thường có tính axit, kiềm mạnh bạn cũng nên chú ý vấn đề này.

Việc tìm hiểu và biết được những mẹo nhận biết bộ ấm trà có bị nhiễm chì không là hết sức quan trọng để bảo vệ sức khoẻ của gia đình, tuy nhiên để tăng thêm tính an toàn bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm làm bằng gốm sứ cao cấp từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Gốm sứ Minh Châu sẽ là một trong những cái tên bạn không thể bỏ qua, nổi tiếng trên thị trường như một sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt, Minh Châu luôn mang đến cho người tiêu dùng những vật dụng gốm sứ chất lượng, an toàn khi sử dụng với đa dạng các mẫu mã khác biệt, tinh tế và hiện đại từ bộ ấm trà, chén, dĩa…. Hãy đến ngay đại lý  sứ Minh Châu để chọn cho mình bộ ấm trà bạn yêu thích và cùng thưởng thức những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình và người thân của mình nhé

Sứ Minh Châu
0961030885