Mẹo nhỏ làm sạch đồ gốm sứ luôn sáng bóng

Hiện nay đồ gốm sứ được dùng khá rộng rãi trong mỗi hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn … với nhiều chức năng khác nhau của nó.

Đồ gốm sứ dùng để trang trí

Một số loại đĩa sứ bát tràng được in hình ảnh, họa tiết hoa văn tinh tế độc đáo thể hiện nét đẹp rất riêng của gốm sứ bát tràng hay gốm sứ truyền thống với đĩa phú quý liên vẽ tay, đĩa chăn trâu thổi sáo, đĩa sơn thủy, đĩa quốc hoa bảo vật …đĩa sứ trang trí

đĩa sứ trang trí

Đồ gốm sứ dùng để phục vụ bữa ăn, bữa uống hàng ngày

Đó là những chiếc bát, chiếc đĩa, tô canh, chén cơm … dùng đựng thức ăn hàng ngày trong mỗi gia đình, nhà hàng khách sạn. Và những chiếc ly ca cốc sứ, bộ ấm chén .. dùng để uống nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mỗi người hàng ngày.

bát đĩa nhà hàng - bát đĩa sứ - bát đĩa sứ minh châu

bát đĩa nhà hàng - bát đĩa đẹp - bát đĩa cao cấp sứ minh châu

bộ ấm chén quà tặng - quà tặng gốm sứ - bộ ấm chén sứ cao cấp

cốc sứ đẹp - cốc sứ cao cấp - cốc sứ in logo

Ngoài ra còn có đồ gốm sứ để đựng đồ trang trí

Đó là những bình hoa, lọ hoa, lục bình …với họa tiết hoa sen, lá đẹp mắt được dùng để cắm hoa, sản phẩm trưng bày trong tủ cho đẹp

bình hoa đẹp - lọ hoa đẹp - lọ hoa gốm sứ

 

lọ hoa đẹp - lọ hoa bát tràng - lọ hoa sứ cao cấp
Các đồ gốm sứ này sử dụng lâu ngày thường bám các vết bẩn, vết ố nhìn không đẹp. Sứ Việt – sứ Minh Châu sẽ chỉ cho bạn và người tiêu dùng một số cách làm sạch.
Đối với đồ gốm sứ bị xỉn màu có 3 cách làm sạch :
– Bạn sử dụng men bột mỳ pha với nước lau trên bề mặt cốc uống nước, bình, lọ hoa ; một lúc sau dùng dẻ mềm lau lại sẽ làm đồ dùng sáng bóng trong nhiều tuần lễ.
– Vò nát 6 vỏ trứng vào đồ sứ cần làm sạch sau đó vắt chanh hoặc cho một nửa cốc giấm rồi ngâm qua đêm  để vỏ trứng tan trong nước chanh hay giấm mới có tác dụng tẩy các vết bẩn xỉn màu , hôm sau rửa lại đồ dùng bằng nước nóng và để khô.
– Dùng kem đánh răng chà đều lên các sản phẩm gốm sứ đã được ngâm trong nước ấm 5 phút và rửa lại bằng  nước sạch sẽ thấy bề mặt  ố bẩn bị đánh bay mà không làm mất đi độ sáng bóng vốn có của đồ gốm sứ ban đầu.

Làm sạch đồ gốm sứ bị cáu bẩn
– Đối với các vết ố trên bình sứ, bình trà các bạn lấy một ít dấm và ít muối trộn với nhau, sau đó dùng khăn mềm và cọ sau 5 phút bình trà sẽ sạch ngay những vết ố đó.

– Dùng nước cốt chanh đối với đồ gốm sứ bị cáu bẩn lâu ngày bên trong. Bạn rót nước cốt chanh vào, sau đó rót nước sôi rồi ngâm qua đêm, sáng hôm sau súc lại sẽ thấy sạch bong.
– Cho một ít cát hoặc muối hột vào bình bị cáu bẩn sau đó đổ đầy dung dịch nước có pha nước rửa chén hoặc một chút dấm và lắc đều. Để các đêm, sau đó súc sạch.

Bạn hãy làm sạch đồ gốm sứ của mình bằng các cách trên nhé. Rất hiệu quả đó các bà, các mẹ, các chị nhé.

Sứ Minh Châu
0961030885