Những món quà tặng trung thu ý nghĩa, độc đáo

Tết trung thu là tết đoàn viên, dịp để gắn kết mọi người, thể hiện tình yêu thương, trân trọng đối với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và món quà trong dịp Tết trung thu thay lời nhắn, trao gửi ý nghĩa mà bạn dành tặng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm món quà tặng ý nghĩa cho Tết trung thu nhé!

1. Tặng bánh Trung thu

Tết trung thu, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu.

Những món quà tặng trung thu ý nghĩa, độc đáo

Bánh Trung thu mang một ý nghĩa nhân văn và nó gắn với truyền thống yêu thương, gắn bó của người Việt Nam từ ngàn đời nay. Vì thế, lựa chọn bánh trung thu làm quà tặng vô cùng ý nghĩa để dành tặng bố mẹ, người thân, bạn bè, nhân viên, khách hàng, đối tác….

2. Tặng bộ ấm chén hồng sa Bát Tràng

Thói quen ăn bánh trung thu phải có chén trà đã thành một nét văn hóa mỗi dịp lễ tết trung thu đến. Sau khi thưởng thức những miếng bánh ngọt ngào cùng nhấp ngụm trà, vị ngọt dịu của bánh sẽ đọng lại lâu hơn trên đầu lưỡi, thành vị thơm ngọt kéo dài.

Những món quà tặng trung thu ý nghĩa, độc đáo

Đặc biệt, bộ ấm chén gồm một bình trà, 6 chén nhỏ, 7 đĩa lót ngụ ý một gia đình ấm cúng, hòa thuận, hạnh phúc.

Ngoài ra, ấm chén hồng sa có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, có công dụng lưu giữ mùi thơm của trà, dùng càng lâu thì các khí hổng này càng hấp thụ được nhiều mùi vị của trà, Ấm hồng sa có một đặc điểm được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng đó là càng dùng lâu càng sáng màu, càng đẹp.

Do đó, lựa chọn ấm trà hồng sa Bát Tràng làm quà tặng gia đình, người thân, sếp, đối tác…chính là lựa chọn hợp lý và hoàn hảo nhất trong mùa trung thu này.

3. Tặng trà, rượu, hoa quả

Những món quà tặng trung thu ý nghĩa, độc đáo

Đối với những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp,.. ngoài tặng bánh Trung Thu thì bạn có thể lựa chọn tặng gói trà, chai rượu hay một giỏ hoa quả đẹp làm quà tặng trong ngày Tết trung thu. Gói trà thơm, chai rượu hay hộp bánh thể hiện tình thâm giao, gắn bó và am hiểu giữa những người bạn, người đồng nghiệp với nhau.

4. Tặng đồ chơi, đèn lồng

Đối với trẻ nhỏ, món quà Trung thu ý nghĩa nhất chính là những loại đồ chơi truyền thống như đèn lồng, đèn ngôi sao, mặt nạ, đèn kéo quân, đầu lân, đầu sư tử… Đây là món quà truyền thống tuy nhỏ bé nhưng lại mang giá trị tinh thần rất lớn với trẻ, giúp các bé hiểu và thêm yêu nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc khi mà các bé hiện nay bị dần bị thu hút bởi những thiết bị, công nghê hiện đại như điện thoại, tivi.

Những món quà tặng trung thu ý nghĩa, độc đáo

Theo phong tục của người Việt Nam xưa, cứ vào đêm Trung thu, người dân trong làng lại tổ chức cùng nhau làm đèn lồng, múa lân, … rất vui nhộn. Ngày này, khi Tết Trung thu đã trở nên thân thuộc và trở thành món ăn tinh thần của người Việt, đặc biệt là với trẻ em, thì điều ý nghĩa hơn cả mà bạn có thể làm cho trẻ là mua đồ chơi cho chúng, tự tay làm những chiếc đèn lồng Trung thu hay đưa chúng đi chơi rằm, xem múa lân, sư tử, … Trong dịp này hãy để các em có dịp để vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ, ăn bánh kẹo thoải mái thay vì hạn chế trong ngày thường.

5. Những lời chúc ý nghĩa

Bên cạnh những món quà vật chất thì những lời chúc ý nghĩa, thương yêu,  chân thành nhất tới những người thân của mình cũng sẽ là món quà vô giá đối với họ. Những lời chúc, những hành động nhỏ nhưng chân thành sẽ là món quà ý nghĩa nhất của bạn dành cho mọi người đấy!

Hy vọng những gợi ý nho nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về món quà muốn gửi tới người thân, bạn bè trong dịp tết Trung Thu này.

Sứ Minh Châu
0961030885