Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Để setup bát đĩa nhà hàng chuyên nghiệp thì cần thiết chuẩn bị những vật dụng như bát đĩa, thìa, đĩa, cốc nước, khăn ăn… sao cho đầy đủ và phù hợp với từng phong cách nhà hàng. Trong mùa dịch Covid 19, khi có lệnh cho phép mở cửa kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì các nhà hàng cần phải chuẩn bị, trang bị và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống để đảm bảo an toàn trong đó các việc setup bát đĩa nhà hàng.

1. Tình hình nhà hàng, quán ăn mùa dịch Covid 19

Covid 19 khiến các phố ẩm thực, nhà hàng, quán ăn trở lên đìu hiu. Chính vì thế, nhiều nhà hàng, quán hàng chuyển hướng sang buôn bán online để đảm bảo vốn để duy trì hoạt động.

Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Mùa dịch Covid-19, nhà hàng chuyển sang bán hàng online để duy trì hoạt động

Trái ngược với sự đìu hiu, vắng vẻ ngoài phố, dịch vụ đặt ship hàng online trên mạng xã hội lại rất nhộn nhịp. Việc đặt đồ ăn online lại trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chỉ cần một bước tìm kiếm là hàng loạt các món ăn, thậm chí những món ăn đặc trưng, đặc sản của Hà Nội như phở, bún chả, bún bò,… cũng có thể đặt mua.

Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Khi được mở cửa hoạt động trở lại nhiều nhà hàng, quán ăn đã thực hiện nhiều các biện pháp như dọn dẹp, trang bị nước rửa tay và đo thân nhiệt để đảm bảo phòng dịch. Tuy nhiên, số lượng khách hàng đến ăn uống tại các quán vẫn khá vắng do tâm lý vẫn còn sợ dịch nên chủ yếu vẫn đặt mua đồ online, ship tận nơi.

2. Tìm hiểu khái niệm setup bát đĩa nhà hàng?

Setup bát đĩa nhà hàng là cách sắp đặt, cách tổ chức bố trí các vật dụng trên bàn tiệc sao cho hợp, thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng, phù hợp với phong cách đặc trưng của nhà hàng.

Hướng dẫn setup bát đĩa nhà hàng Buffet đúng chuẩn

Setup bát đĩa nhà hàng kiểu Âu

Hiện nay có các kiểu setup bát đĩa như setup bát đĩa kiểu Châu Âu, setup bát đĩa kiểu châu Á, setup bát đĩa kiểu buffet, setup bát đĩa kiểu Việt Nam. Tùy vào đặc trưng của không gian nhà hàng hay mục đích của hoạt động mà có những cách setup khác nhau.

3. Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng trong mùa dịch Covid 19

Trong thời điểm dịch Covid 19, khi mà các nhà hàng, quán ăn mới được mở cửa hoạt động trở lại, để đảm bảo an toàn cho khách hàng tới sử dụng và nhân viên phục vụ, các nhà hàng đã áp dụng nhiều cách khác nhau như:

a) Bố trí bàn ăn giữ khoảng cách giữa khách hàng với nhau: đảm bảo khoảng cách theo 2m và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Sắp xếp lại bàn ghế, setup bát đĩa để đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách hàng

b) Giới hạn số khách phục vụ trong nhà hàng cũng như hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách khi ăn uống để đảm bảo an toàn. Covid-19 lây nhiễm từ người sang người qua các hạt lỏng của người nhiễm bệnh văng ra khi nói, ho hay hắt hơi. Những giọt dịch này có thể văng đến miệng hoặc mũi của người ở gần đó. Những giọt dịch này không đủ nhẹ để văng xa, nó chỉ có thể văng trong phạm vi khoảng 1 mét rồi nhanh chóng rơi xuống các bề mặt. Do đó, khi setup bát đĩa nhà hàng  trên bàn tiệc cần giữ khoảng cách trên 1m giữa 2 người ngồi gần nhau để đảm bảo an toàn.

c) Chuẩn bị nước rửa tay khô, sát khuẩn tay cho khách hàng: Nhà hàng có thể setup nước rửa tay khô ngay trên bàn tiệc để thuận tiện cho khách hàng khi đến sử dụng. Bạn có thể đựng nước rửa tay khô bằng các bình gốm sứ để vừa tăng thêm mỹ quan cho bàn tiệc lại tạo được thiện cảm từ khách hàng.

Chuẩn bị nước rửa tay khô ngay tại bàn tiệc cho khách hàng

d) Khi setup bát đĩa thì bạn cần khử khuẩn bằng cách trụng qua nước sôi nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm (đũa có thể đựng trong bao giấy)

e) Tăng cường khử khuẩn mỗi giờ tại các bề mặt thường có nhiều tiếp xúc như tay nắm cửa, quầy phục vụ, quầy gia vị, bàn ghế…

Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Khử khuẩn nhà hàng

f) Các nhân viên trong ca làm việc tuân thủ quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y Tế và thực hiện rửa tay ít nhất 1 tiếng/lần và đeo khẩu trang khi làm việc.

Sự khác biệt khi setup bát đĩa nhà hàng mùa dịch Covid 19

Nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc

g) Nguồn cung ứng thực phẩm đầu vào được kiểm tra kỹ càng hơn để luôn bảo đảm độ tươi ngon, an toàn.

>>> Đây là những giải pháp setup nhà hàng thiết yếu để phục vụ khách hàng trong dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn cũng như duy trì hoạt động kinh doanh.

4. Tham khảo địa chỉ cung cấp bát đĩa nhà hàng uy tín, chất lượng

Đối với dòng phân khúc Bát đĩa nhà hàng với giá thành hợp lý, chất lượng tốt thì bát đĩa nhà hàng sứ Minh Châu được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế đơn giản, đa dạng mẫu mã đem đến tính tiện dụng cao.

Bát đĩa nhà hàng sứ Minh Châu với tone màu trắng chủ đạo phù hợp với mọi không gian thiết kế nhà hàng từ sang trọng, hiện đại tới cổ điển, truyền thống và mang đến tính mỹ quan cao cho không gian bài trí.

Sứ Việt đại lý độc quyền cung cấp bát đĩa nhà hàng sứ Minh Châu

Công ty cổ phần Sứ Việt là đơn vị cung cấp bát đĩa nhà hàng sứ Minh Châu độc quyền tại Hà Nội. Tất cả sản phẩm sứ Minh Châu tại Sứ Việt đều đảm bảo chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, các sản phẩm bát đĩa sứ Minh Châu tại Sứ Việt có sự đa dạng về kích thước cùng mẫu mã sản phẩm sẽ phù hợp hoàn toàn với mọi không gian thiết kế cũng như diện tích nhà hàng của bạn.

>>> Tham khảo ngay: Bát đĩa nhà hàng sứ Minh Châu tại Sứ Việt

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt bát đĩa sứ Minh Châu, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng đại diện: C13, Lô 10 KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096.103.0885

Sứ Minh Châu
0961030885