Sứ xương là gì ? tìm hiểu về sứ xương Minh Châu

Sứ xương là gì ?

Sứ xương hay còn gọi Bone China là sản phẩm sứ được chế tác từ tro xương động vật, chủ yếu là xương bò, được nghiền mịn thành tro xương, trộn với đất sét và những loại khoáng chất khác, như tràng thạch (fensfat), đặc điểm của dòng sứ xương này là độ thấu quang cao, mỏng, trọng lượng nhẹ, có màu trắng ngà, chất lượng sứ xương phụ thuộc vảo tỉ lệ phần trăm xương trông hỗn hợp, sản phẩm sứ xương chất lượng thường có trên 30% tỉ lệ xương, đến 40-50%.

sứ xương Minh Châu

Nguồn gốc của sứ xương

Nhiều người nhầm lẫn Bone China là sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng nguồn gốc xuất xứ của sứ xương là nước Anh, được người  thợ gốm người Anh Josiah Spode sáng chế .

Sứ xương nổi tiếng với sự cao cấp, sang trọng, có thể chế tác được những sản phẩm mỏng, bền.

Sự phát triển của sứ xương do ông Thomas Frye ở xương sứ Bow ở gần phía thành phố Bow, ở phía đông Luân Đôn, vào năm 1748, Vì xưởng của ông gần trại gia súc và lò mổ  ở Essex , do đó ông dễ dàng tiếp cận với nguồn xương động vật, Frye sử dụng đến 45% tro xương động vật trong công thức sứ xương của minh để tạo ra những sản phẩm sứ tốt, tuy sản phẩm chất lượng, sánh ngang với những dòng sứ nhập khẩu nhưng nó không mang về thành công về mặt thương mại cho ông

 Quy trình sản xuất sứ xương

Sản phẩm sứ xương an toàn cho sức khỏe con người bởi vì than hoạt tính sẽ hấp thụ những kim loại nặng, vẫn thường tồn tại trong các sản phẩm gốm sứ.

Sứ xương là hỗn hợp gồm xương động vật nung ở nhiệt độ 1.250°C thành tro xương trộn với 55% đất sét nung lại ở nhiệt độ 1.280°C tạo thành lớp phôi, sau đó phủ lên lớp men không chì rồi lại nung ở 1.080°C. Sứ xương quý hơn sản phẩm thông thường khác vì trong quá trình nung, 45% tro xương tốt sẽ làm mất đi tạp chất trong đất sét, tăng thêm độ sáng bóng cho sản phẩm, làm nổi bật màu sắc của các họa tiết trang trí sản phẩm

Sự khác nhau của sứ bình thường và sứ xương

Sứ bình thường Sứ xương
  • Trắng, cứng giòn
  • Thành phần trong suốt và mịn
  • Được làm từ sự kết hợp của fenspat, thạch anh và cao lanh
  • Được làm từ cao lanh, fenspat, thạch anh và tro xương
  • Chi phí sản xuất thấp dày và nặng hơn
  •   Sản phẩm có thể làm mỏng, nhẹ thấu quang cao

Sứ xương Minh Châu là gì ?

Sứ xương Minh Châu là sản phẩm sứ xương được sản xuất bởi công ty TNHH Hảo Cảnh, với công nghệ sứ xương nước Anh và dây chuyền nhập khẩu hoàn toàn từ nước Đức.

nhà máy sứ minh châu

Nhà máy được thành lập vào 8/3 2001 lúc đầu 1 nhà máy 50 công nhân, từng bước phát triển, nghiên cứu thị trường trong quá trình nghiên cứu để tránh nhập những nguyên vật liệu từ nước ngoài để tránh tiêu, tốn tiền rất lớn của đất nước.

Cho đến giờ là 8 nhà máy với diện tích 35ha, xuất khẩu 47 nước trên thế giới, qua nghiên cứu thị trường công ty Hảo Cảnh nhận thấy, mình là con nhà Việt Nam nguyên liệu rất sẵn có những cũng phải đi nhập những nguyên liệu đắt tiền, Hảo cảnh có quyết định làm 1 nhà máy sứ xương, công nghệ của nước Anh, dùng xương bò làm ra sản phẩm sứ xương minh châu .

Quy mô nhà máy hiện nay có thể cho ra lò mỗi ngày 500 000 sản phẩm, không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước mà còn cho xuất khẩu ra những thị trường nước ngoài, đặc biệt là Nhật, một thị trường rất khó tính

 Sứ xương Minh Châu hiện có rất nhiều sản phẩm, từ bát sứ  đĩa  sứ, liễn cơm , bộ ấm chén hay những đồ dùng cho nhà hàng khách sạn khác, Công ty TNHH sứ Hảo Cảnh đang ngày càng cải tiến chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm ngày càng hoàn thiện, tốt hơn nữa, tự hào là một dòng sứ Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

Sứ xương Minh Châu, sự lựa chọn của mọi nhà.

Mặc dù ra đời thị trường Việt Nam chưa lâu, sứ xương Minh Châu đã là sự lựa chọn, không chỉ của mỗi gia đình, mà còn là sự lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng, khách sạn cao cấp trên toàn quốc, ngoài ra còn được sử dụng in logo làm quà tặng kèm, quà tặng quảng cáo khuyến mãi.

quà tặng gốm sứ - quà tặng khuyến mãi

Sản phẩm quà tặng sứ minh châu 

Cửa hàng sứ minh châu

Cửa hàng Sứ xương Minh Châu tại Cam Pu Chia

bát đĩa sứ minh châu - bát đĩa nhà hàng

Một góc Showroom gốm sứ Minh Châu tại Hà Nội – 66 Trần Nguyên Đán – Hoàng Mai – Hà Nội

Bạn đang phân phân vân không biết mua sản phẩm sứ xương ở đâu hãy chúng tôi, nhà cung cấp sứ minh châu chính hãng, giá tốt nhất dành cho bạn .

Sứ Minh Châu
0961030885