Tư vấn chọn bát đĩa an toàn và chất lượng- Sứ Minh Châu

Dưới đây là một số mẹo chọn mua bát đĩa an toàn và đảm bảo chất lượng Minh Châu tư vấn cho bạn:

Chọn mua bát đĩa dựa vào nguồn gốc và thương hiệu sản phẩm

Tiêu chí đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi chọn mua bát đĩa an toàn là ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Thương hiệu một phần nào chứng minh cho việc có được đăng ký và kiểm tra chất lượng hay không. Hầu hết số lượng bát đĩa thủy tinh, gốm, sứ,… có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường. Nguy hiểm nhất là những loại bát đũa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên không đảm bảo cho sức khỏe.


Các bà nội trợ nên chọn mua bát đĩa an toàn nên dựa vào nhãn hiệu và xuất xứ, có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào bát, dĩa, nếu có âm thanh càng trong càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Nhưng nếu bạn không biết rõ về nguồn gốc xuất xứ thì người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn hàng gốm sứ trắng nếu thích bát dĩa bằng gốm và Sứ Minh Châu cao cấp là lựa chọn vô cùng phù hợp.

bộ bát đĩa sứ trắng minh châu đẹp

bộ bát đĩa sứ trắng minh châu đẹp

Chọn mua bát đĩa an toàn dựa vào màu sắc sản phẩm

Khi mua bát đĩa hay bất cứ đồ gia dụng nào, nên mua những loại càng ít hoa văn càng tốt, và tốt nhất là màu trắng. Bát đĩa có màu sắc sặc sỡ hay hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao, chúng không an toàn cho sức khỏe con người. Theo các chuyên gia của Viện công nghệ sinh học – Công nghệ cho biết: các loại gốm sứ nung trên 1.000 độ C thường không có màu, còn các loại ly cốc tách đẹp rực rỡ là do nhà sản xuất cho thêm chì, nó vừa để tạo màu vừa giảm nhiệt độ nung để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra chì còn được tráng bên ngoài để nhờ tính chất truyền sáng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh. Đặc biệt nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng ăn uống, và nhất là đối với trẻ nhỏ. Không chỉ với gốm sứ mà các loại bát đĩa, ly thủy tinh cũng nên hạn chế mua loại có màu sắc sặc sỡ.

bát đĩa sứ minh châu đẹp hiện đại

Chọn mua bát đĩa dựa vào giá cả

Câu thành ngữ “tiền nào của nấy” của ông cha ta không bao giờ sai khi đi mua sắm. Nếu dạo qua thị trường bát đĩa ở Việt Nam, một chục chén sứ ở Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 180.000 – 250.000 đồng, đây là giá hàng chất lượng cao. Còn hàng Trung Quốc, Đài Loan hay của Hồng Kông thì chỉ cần 80.000 đồng trở lên là khách hàng có thể sở hữu một chục chén đẹp. Tuy nhiên các loại chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Những sản phẩm này về lâu dài còn có thể gây bệnh nguy hiểm.


Do đó để bảo vệ cho bản thân mình và những người thân, bạn không nên ham đồ rẻ và nên mua các mặt hàng an toàn đảm bảo chất lượng. Để an toàn nhất, bạn có thể chọn chén đĩa Minh Châu chịu nhiệt. Mặc dù loại chén đĩa thủy tinh này có giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Các loại chén bát bằng sứ được sản xuất từ sét và nung ở nhiệt độ rất cao, giúp sứ đanh an toàn khi dùng đựng đồ nóng, có thể dùng để nấu hoặc hâm trong lò vi sóng.

Một số tiêu chí chọn mua bát đĩa an toàn khác

Nên chọn mua các loại chén đĩa tròn đều, có màu men sứ trắng, không sần sùi, nước men mịn và bóng láng. Bạn có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm nếu có âm thanh càng trong càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Không dùng đồ gốm sứ gia dụng trôi nổi và không rõ nguồn gốc, không chọn sản phẩm có màu sắc hấp dẫn và hoa văn loè loẹt vì dễ có độc tố gây hại cho sức khỏe, nhiệt độ nung chưa đạt chuẩn nên dễ lẫn tạp chất.

Xem thêm mẫu: Bát đĩa sứ trắng cao cấp

Bạn cũng nên hạn chế dùng đồ sứ gia dụng tráng men màu trong lòng, nếu thấy đồ sứ gia dụng bị sần sùi hay bong tróc lớp men bóng hoặc rạn nứt thì nên thay đồ mới.

Sứ Minh Châu
0961030885