Ý nghĩa của quà tặng chăm sóc khách hàng khối Bảo hiểm, Ngân hàng

Những năm gần đây, quà tặng khách hàng là hình thức được nhiều công ty và đơn vị áp dụng, đặc biệt la các đơn vị thuộc khối ngành Bảo hiểm, Ngân hàng. Đây là giải pháp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hiệu quả, giữ vai trò quan trọng trong đẩy mạnh doanh số bán hàng.

1. Quà tặng khách hàng Bảo hiểm, Ngân hàng là gì?

Trong hoạt động kinh doanh, tặng quà cho khách hàng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên thành công cho các doanh nghiệp, đặc biệt là với các đơn vị thuộc khối ngành Bảo hiểm, Ngân hàng.

Vậy quà tặng khách hàng Bảo hiểm, Ngân hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, quà tặng khách hàng là món quà mà đơn vị Bảo hiểm, Ngân hàng trao tặng cho những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.

Ý nghĩa của quà tặng chăm sóc khách hàng khối Bảo hiểm, Ngân hàng

Quà tặng khách hàng thường được sử dụng trong chương trình khuyến mại, thúc đẩy doanh số

Bên cạnh chương trình quà tặng như cộng thêm lãi suất ưu đãi, khuyến mại đối với tiền kiểu hối chuyển về, áp dụng đối với họa động thanh toán online với ngành Ngân hàng hay tặng thêm gói sản phẩm bổ sung, tặng ưu đãi khi mua sản phẩm bảo hiểm với doanh nghiệp Bảo hiểm thì những món quà tặng ý nghĩa cũng được các đơn vị quan tâm và chọn lựa nhiều.

Ý nghĩa của quà tặng chăm sóc khách hàng khối Bảo hiểm, Ngân hàng

Món quà thay lời tri ân của công ty, đơn vị với khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ

Quà tặng khách hàng là lời tri ân chân thành và sâu sắc đến những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, đây cũng là món quà mang giá trị tinh thần lớn, thể hiện sự quan tâm của công ty, đơn vị với khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

Không những vậy, những món quà cũng được xem là sợi dây gắn kết doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ hội để công ty thu hút những khách hàng mới. Sản phẩm quà tặng được bài trí tại siêu thị, cửa hàng sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó kích thích nhu cầu tìm hiểu cũng như nhu cầu mua sản phẩm.

2. Vai trò của quà tặng khách hàng với đơn vị khối Bảo hiểm, Ngân hàng

2.1 Sợi dây kết nối khách hàng với đơn vị, doanh nghiệp

Ngày nay, trong nền kinh tế đầy áp lực cạnh tranh, mỗi doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh nhau về sản phẩm, giá, phân phối, chiêu thị,…mà còn phải hơn nhau ở dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ý nghĩa của quà tặng chăm sóc khách hàng khối Bảo hiểm, Ngân hàng

Quà tặng khách hàng giúp kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng tiềm năng

Khách hàng sẽ đánh giá cao những doanh nghiệp ân cần và nhiệt thành trong bán hàng, không những tiếp đón chu đáo, bán hàng nhanh nhẹn mà còn phải có “dịch vụ hậu mãi” tốt. Và quà tặng khách hàng là một công cụ trong hậu mãi để tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn, trở thành lý do khách hàng lựa chọn bạn.

Quà tặng cũng giúp kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng tiềm năng. Theo đó, khách hàng nhận được quà tặng của công ty có nhiều khả năng để chi tiêu nhiều hơn vào các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty đó đã cho nó. Doanh số sẽ tăng lên một cách tự nhiên phù hợp với tăng thiện chí và nhận thức về thương hiệu.

2.2 Chiến lược Marketing hiệu quả

Hiện nay, chương trình quà tặng khách hàng được hầu hết các đơn vị Bảo hiểm, Khách hàng áp dụng. Không chỉ là hoạt động tri ân khách hàng, quà tặng khuyến mại còn được xem là chiến lược Marketing hiệu quả.

Cụ thể, với mục đích tiêu thụ sản phẩm hay khuyến khích sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp, đơn vị đưa ra hàng loạt hình thức quảng cáo để quảng bá thương hiệu của mình. Và quà tặng khách hàng là giải pháp được chọn lựa phổ biến.

Món quà được in ấn logo, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu hiệu quả

Những món quà tặng khách hàng không chỉ mang giá trị tinh thần, thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh với khách hàng tiềm năng.

Theo đánh giá của những chuyên gia Marketing, tặng cho khách hàng một món quà tặng khuyến mại là giải pháp tuyệt vời để quảng bá sản phẩm, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của công ty. Đây được xem là hoạt động thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ý nghĩa của quà tặng chăm sóc khách hàng khối Bảo hiểm, Ngân hàng

Giải pháp hiệu quả để thúc đẩy doanh số kinh doanh

Tặng quà khách hàng cũng là một hình thức giúp nhận diện thương hiệu. Theo đó, để truyền thông hiệu quả thì việc lưu giữ hình ảnh trong tâm trí của khách hàng rất quan trọng. Những sản phẩm quà tặng khuyến mại in logo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hình thức này được đánh giá là đơn giản và đem đến hiệu quả cao.

Đem đến những lợi ích lớn, quà tặng khách hàng là giải pháp thúc đẩy doanh số và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Đây cũng là giải pháp được các đơn vị thuộc khối ngành Bảo hiểm, Ngân hàng hay những nhãn hàng khác chọn lựa phổ biến.

Sứ Minh Châu
0961030885